dngcorp-aver

Cách thiết kế phòng họp trực tuyến hiệu quả

17 tháng 05 2024
Seo MKT DNG

Khi công việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến, phòng họp trực tuyến đã trở thành giải pháp mạnh mẽ để doanh nghiệp duy trì hoạt động liên lạc và cộng tác theo thời gian thực giữa các nhân viên ở xa, bất kể họ ở đâu. Có nhiều loại phòng họp trực tuyến khác nhau, từ thiết lập tiêu chuẩn với các công cụ thiết yếu đến không gian tùy chỉnh cho các ngành hoặc nhiệm vụ cụ thể. Bài viết dưới đây DNG Corp - Nhà phân phối Aver chính hãng sẽ đưa đến cho bạn cách thiết kế phòng họp trực tuyến hiệu quả, phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. 

Phòng họp trực tuyến tiêu chuẩn là gì?

Phòng họp trực tuyến tiêu chuẩn là không gian dành riêng trong văn phòng hoặc cơ sở kinh doanh được thiết kế để tiến hành các cuộc họp, thảo luận, thuyết trình và công việc hợp tác thông qua kết nối mạng Internet. Các phòng này được trang bị các tính năng và công nghệ hiện đại thiết yếu để tạo điều kiện giao tiếp và cộng tác hiệu quả giữa những người tham gia cuộc họp trong khi họ đang ở vị trí cách xa nhau .

Vì vậy, một phòng họp trực tuyến tiêu chuẩn cần phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị kết nối đàm thoại, camera hội nghị để hình ảnh truyền tải rõ nét, đường truyền ổn định để những nhóm người cách nhau về mặt địa lý có thể tham gia thảo luận mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Phòng họp trực tuyến tiêu chuẩn là gì?

Phòng họp trực tuyến tiêu chuẩn là gì?

Thiết kế phòng họp trực tuyến bao gồm những gì?

DNG Corp - Nhà phân phối Aver chính hãng đã tổng hợp lại giúp bạn những đặc điểm cần thiết khi triển khai thiết kế phòng họp trực tuyến:

 • Bố cục linh hoạt: Nên thiết kế phòng họp có thể tùy chỉnh với các quy mô cuộc họp khác nhau, từ thảo luận nhóm nhỏ đến hội nghị trực tuyến quy mô lớn.

 • Thiết bị A/V chất lượng cao: Phòng họp trực tuyến cần được trang bị thiết bị âm thanh và video chất lượng cao, bao gồm camera độ phân giải cao, micrô và loa rõ ràng cũng như màn hình hiển thị lớn. Những thiết bị này sẽ giúp cuộc họp đạt được giao tiếp âm thanh và video rõ ràng, đồng thời nâng cao trải nghiệm cho những người tham gia từ xa.

 • Video độ phân giải cao: Chọn thiết bị video chất lượng cao để đảm bảo những người tham gia từ xa có cái nhìn rõ ràng về những người tham gia khác và nội dung cuộc họp.

 • Âm thanh rõ ràng: Khi thiết kế phòng họp trực tuyến nên ưu tiên chất lượng âm thanh rõ ràng với micro và loa chất lượng để giảm thiểu tiếng vang và tiếng ồn.

 • Thân thiện với người dùng: Thiết bị kỹ thuật trong phòng họp phải thân thiện với người dùng, nên được thiết lập đơn giản để không làm mất thời gian chuẩn bị cũng như sử dụng dễ dàng.

 • Tích hợp: Thiết bị nghe nhìn và phần mềm hội nghị phải được tích hợp liền mạch để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất và hạn chế các sự cố kỹ thuật.

Thiết kế phòng họp trực tuyến gồm những yếu tố gì

Thiết kế phòng họp trực tuyến gồm những yếu tố gì?

=> Xem thêm Mọi điều cần biết về thiết bị hội họp trực tuyến 

Tính năng chính của phòng họp trực tuyến

Tính năng chính của một phòng họp trực tuyến là cung cấp khả năng trò chuyện thông qua hội nghị truyền hình và âm thanh, cho phép người dùng tham gia kết nối và cộng tác trong thời gian thực. Các tính năng cần thiết khác bao gồm chức năng trò chuyện để dễ dàng liên lạc, chia sẻ tệp để đảm bảo tất cả thành viên trong nhóm có quyền truy cập vào các tài liệu quan trọng và các công cụ cộng tác ảo như chia sẻ màn hình hiển thị để nâng cao năng suất cuộc họp.

Ngoài ra, các phần mềm hỗ trợ cuộc họp ảo phổ biến như Zoom, ClickMeeting và các nền tảng khác cũng cung cấp nhiều tính năng khác nhau để hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến thành công.

Lợi ích sử dụng của phòng họp trực tuyến

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng giải pháp hội nghị truyền hình:

 • Tập trung: Phòng họp trực tuyến cung cấp không gian dành riêng cho các nhóm làm việc cộng tác mà không bị phân tâm bởi môi trường văn phòng thông thường. Điều này có thể giúp nâng cao khả năng tập trung và năng suất công việc.

 • Sự riêng tư: Phòng họp trực tuyến mang lại sự riêng tư so với phần còn lại của văn phòng.

 • Công nghệ và công cụ: Phòng họp được trang bị các công cụ như màn hình, thiết bị hội nghị, phần mềm hội nghị kết nối internet,... để nâng cao chất lượng cuộc họp.

 • Uyển chuyển: Phòng họp trực tuyến có thể tùy chỉnh từ họp nhóm nhỏ đến lớn, từ các buổi thuyết trình trang trọng đến các buổi thảo luận thông thường. Có thể nói phòng họp trực tuyến có thể biến hình để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Sự hợp tác: Không gian chung trung lập và khung cảnh bình thường của phòng họp trực tuyến sẽ khuyến khích sự hợp tác, gắn kết và chia sẻ ý tưởng giữa các đồng nghiệp.

 • Sự tiện lợi: Phòng họp ảo sẽ giúp các nhân viên, hoặc nhân viên với khách hàng có thể kết nối với nhau ở bất cứ đâu một cách thuận tiện.

 • Hội nghị khách hàng: Có không gian họp chuyên nghiệp để gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác bên ngoài sẽ tạo ấn tượng tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc họp tại chỗ.

Nhìn chung, việc sử dụng phòng họp trực tuyến sẽ tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, hợp tác và chuyên nghiệp hơn.

Các loại phòng họp phổ biến và kích thước của chúng

Kích thước khi thiết kế phòng họp trực tuyến thường phụ thuộc vào số người tham gia và nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số kích thước phổ biến cho phòng họp:

 • Phòng trò chuyện nhóm: Là kiểu phòng họp rất nhỏ (5-10 mét vuông) dành cho các cuộc họp đột xuất nhanh chóng.

 • Phòng họp nhỏ: Thường ở được từ 2 - 4. Có thể dao động từ 10 - 20 mét vuông. Sử dụng cho các nhóm nhỏ hoặc các cuộc họp riêng lẻ.

 • Phòng họp vừa: Chứa được 5 - 8 người. Có thể dao động từ 20 - 40 mét vuông. Linh hoạt cho các cuộc họp có quy mô vừa và nhỏ.

 • Phòng họp lớn: Từ 9 - 12 người. Có thể dao động từ 40 - 55 mét vuông. Dành cho các cuộc họp và họp mặt nhóm lớn hơn.

 • Phòng hội nghị: Phòng lớn hơn có sức chứa từ 13 - 20 người trở lên. Có kích thước từ 55 mét vuông trở lên. Được sử dụng cho việc thuyết trình tại các cuộc họp lớn hoặc sự kiện toàn công ty.

 • Phòng đào tạo: Các phòng họp có thể tùy chỉnh linh hoạt để hỗ trợ các buổi đào tạo, hội thảo lên ý tưởng, chiêu đãi. Những phòng này thường có quy mô rất khác nhau.

Kích thước phòng, cách bố trí, trang thiết bị và tính năng cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm cuộc họp. 

Cách thiết kế phòng họp trực tuyến phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Thiết kế phòng họp trực tuyến phù hợp là một trong những điều cần thiết để thúc đẩy năng suất, sự sáng tạo và kết nối liền mạch đối với mỗi nhân viên trong doanh nghiệp. Để thiết kế phòng họp hiệu quả, doanh nghiệp có thể cân nhắc một số yếu tố sau:

Cách thiết kế một phòng họp trực tuyến

Cách thiết kế một phòng họp trực tuyến

Xác định mục đích sử dụng và quy mô phòng họp

Trước khi đi sâu triển khai thiết kế một phòng họp trực tuyến, điều cần thiết là xác định quy mô và mục đích phòng họp của bạn. Bạn cần xác định rõ ràng rằng phòng họp đó được dùng để tổ chức trò chuyện nhóm nhỏ, thuyết trình với khách hàng hay các cuộc họp lớn hơn trên toàn công ty.

Sau khi đã xác định mục đích sử dụng, chúng ta cần xem xét cách bố trí và tính linh hoạt của phòng họp: Quy mô và cách bố trí phòng họp ảnh hưởng đáng kể đến việc lựa chọn giải pháp. Phòng hội nghị rộng rãi sẽ có yêu cầu bố trí khác với phòng họp nhỏ. Nên ưu tiên xem xét kích thước của căn phòng và mức độ linh hoạt của cách bố trí để phù hợp với nhiều loại cuộc họp khác nhau.

Tích hợp công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các cuộc họp. Cần đảm bảo phòng họp của bạn được trang bị thiết bị nghe nhìn cần thiết, bao gồm máy chiếu, màn hình, hệ thống hội nghị truyền hình và kết nối Wifi đáng tin cậy. Quản lý cáp và ổ cắm điện phải dễ dàng truy cập để cho khả năng kết nối liền mạch.

Bảng trắng và công cụ cộng tác

Bảng trắng hoặc màn hình tương tác hỗ trợ nâng cao khả năng suy nghĩ và chia sẻ ý tưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc cung cấp các đồ dùng văn phòng thiết yếu như bút đánh dấu, bút mực và sổ ghi chú.

Ngân sách

Ngân sách là yếu tố quan trọng trong việc xác định quy mô phòng họp của bạn. Không gian lớn hơn thường tốn nhiều chi phí để trang bị hơn. Cân nhắc ngân sách của doanh nghiệp so với yêu cầu về quy mô và tần suất cuộc họp để đạt được sự cân bằng phù hợp.

Tăng trưởng trong tương lai

Dự đoán sự phát triển và thay đổi nhân sự trong tương lai doanh nghiệp của bạn. Từ đó có thể chọn kích thước phòng họp trực tuyến phù hợp đáp ứng khả năng mở rộng về số lượng người tham gia hoặc các loại cuộc họp khác nhau.

DNG Corp - Nhà phân phối thiết bị họp trực tuyến và giải pháp chuyên dụng

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên thiết kế phòng họp trực tuyến cho doanh nghiệp như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất đồng thời tối ưu chi phí.  DNG Corp chắc chắn là đơn vị tin cậy đem đến cho bạn giải pháp để giải quyết vấn đề này. 

DNG Corp - nhà phân phối chính hãng các thiết bị hội nghị trực tuyến Aver. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao để có được trải nghiệm họp ảo sống động như họp trực tiếp. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp cho bạn các giải pháp chuyên dụng từ tư vấn, thi công lắp đặt để tạo ra các loại phòng họp khác nhau cho doanh nghiệp của bạn.

Tóm lại, để triển khai thiết kế phòng họp trực tuyến cần dựa trên các yếu tố như nhu cầu, mục tiêu cũng như ngân sách cụ thể. Bằng cách xem xét cẩn thận các yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được phòng họp phù hợp giúp nâng cao hiệu quả công việc, góp phần tạo nên thành công của tổ chức.